Chấn Thương Thường Gặp Trong Bóng Đá Là Chấn Thương Nào?

Chấn thương thường gặp trong bóng đá là tình huống khó có thể tránh khỏi dù cho người chơi có phòng ngừa nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, khi người chơi tham gia vào bộ môn thể thao vua này sẽ có những pha va chạm giữa các cầu thủ với nhau, dẫn đến người tham gia đá bóng sẽ bị những chấn thương rất cao.

Các chấn thương thường gặp trong bóng đá mà bạn cần biết

Khi tham gia chơi bộ môn bóng đá sẽ có rất nhiều chấn thương không mong muốn xảy ra. Ngay sau đây là những chấn thương phổ biến khi tham gia bóng đá.

Chấn thương căng cơ hay bong gân mắt cá nhân

Đây là 2 trong những loại chấn thương thường gặp nhất đối với những vận động viên thể thao. Đặc biệt là các cầu thủ bóng đá thường xuyên thi đấu, dù cho là các siêu sao hàng đầu thế giới như Messi hay Ronaldo cũng không thể nào tránh khỏi.

Người chơi khi bị căng cơ nhưng lại cố gắng chuyển động cơ thể thì sẽ dễ bị tình trạng cơ rách. Những người bị căng cơ thường sẽ gặp phải những tình trạng sưng tấy vùng chấn thương, các chi đau khó có thể cử động.

Trường hợp bị bong gân mắt cá chân thì khi đó dây chằng mắt cá chân bị rách, dẫn đến triệu chứng bong gân sưng đau khi dồn lực lên chân để di chuyển.

Cẩn thận khi bạn gặp chấn thương thường gặp trong bóng đá

Triệu chứng trật khớp vai là chấn thương thường gặp trong bóng đá

Có thể nói tình trạng trật khớp vai chính là phần chỏm xương trên cánh tay bị lệch khỏi ổ chảo xương bả vai. Có như vậy, bị dẫn đến biến dạng khớp và trật vai, trường hợp bị chấn thương thì cầu thủ sẽ cảm nhận được rõ cơn đau vùng vai, tê, sưng tím quanh vai và ngứa cả những vùng cánh tay và ngón tay. 

Chấn thương viêm gót chân

Trong những tình huống các cầu thủ giao bóng với nhau với tốc độ di chuyển cực nhanh và mạnh. Nhiều cầu thủ bị chấn thương ở ngay gót chân khi bị rách gót hoặc đứt gân chân.

Tham khảo bài viết: Tiểu sử cầu thủ Neymar

Trường hợp chấn thương dây chằng chéo trước

Dạng chấn thương thường gặp trong bóng đá này rất hay xảy ra ở các cầu thủ. Bộ phận dây chằng chéo trước là vị trí kết nối xương đùi và xương ống chân để giúp cho phần đầu gối được ổn định. Nếu như cầu thủ đó bị đứt 1 phần hoặc toàn bộ xương dây chằng chéo trước người bị chấn thương đó sẽ rất khó khăn để di chuyển.

Dạng chấn thương rách sụn chêm

Về dạng chấn thương này thường sẽ xảy ra khi cầu thủ có cú xoay gối đột ngột. Thông thường nếu chỉ bị chấn thương ngoài thì cầu thủ đó vẫn có thể đi lại bình thường hoặc có thể thi đấu bình thường được. Còn nếu như về chấn thương khi mảnh sụn vỡ bị kẹt lại khớp gối sẽ làm cho cầu thủ rách sụn chêm sẽ khiến cho việc điều trị phục hồi rất khó khăn và gian nan.

Đây là 1 trong những dạng chấn thương rách sụn chêm thường gặp

Phương pháp phòng ngừa chấn thương thường gặp trong bóng đá

Khi tham gia đá bóng đá người chơi chắc chắn sẽ gặp phải những tình huống chấn thương vì vậy với những người mới tham gia nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây:

  • Nên lựa chọn 1 bộ môn thể thao phù hợp với khả năng của bạn cũng như thực hiện đúng kỹ thuật khi tham gia. Đảm bảo hạn chế những chấn thương gây ra.
  • Có thể lựa chọn những dụng cụ luyện tập phù hợp và đây cũng là yếu tố quan trọng để giúp bạn phòng tránh những chấn thương thường gặp trong bóng đá. Chẳng hạn như lựa chọn 1 đôi giày vừa vặn với chân để thoải mái thi đấu.
  • Khởi động các động tác đúng cách trước khi tham gia đá bóng, Không nên khởi động quá lâu vì như vậy cơ thể sẽ nóng lên và mất sức. Cũng không nên khởi động quá ít cơ thể sẽ không đủ căng và có thể bị chấn thương.
  • Tuyệt đối không nôn nóng, nếu như không may bạn bị chấn thương thì bạn hãy nên dừng lại và xử lý kịp thời để tránh tình trạng làm cơ thể bị chấn thương nặng hơn. Sau khi bị chấn thương bạn cần phải nghỉ ngơi để vết thương phục hồi cũng như kết hợp với những động tác cơ bản để luyện tập từ từ.
Nên nghỉ ngơi và luyện tập cơ bản với những động tác nhẹ để dần hồi phục

Kết luận 

Hy vọng là những thông tin ở trên của Xoilac cung cấp đã giúp người chơi bổ sung thêm kiến thức trong việc tham gia bóng đá. Bởi những chấn thương thường gặp trong bóng đá bạn có thể gặp phải vì thế nên cẩn trọng đề phòng chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *