Mẫu áo các đội tuyển bóng đá -ý nghĩa trang phục thi đấu cập nhật 2023

Mẫu áo các đội tuyển bóng đá luôn là hình ảnh nhận biết và đại diện tốt nhất cho đội. Ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế thì các trang phục này đã mang sứ mệnh truyền tải của riêng mình. Cùng Xoilac TV tìm hiểu về mẫu áo các đội tuyển bóng đá và những điều đặc biệt xung quanh bộ trang phục thi đấu này nhé!

Quy định về mẫu áo các đội tuyển bóng đá

Trong bóng đá cũng giống như trong các bộ môn thể thao khác thì trang phục thi đấu của các đội tuyển ngoài tính thẩm mỹ thì đều cần đáp ứng những quy định bắt buộc của ban tổ chức. 

Mẫu áo các đội tuyển bóng đá cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn để cầu thủ mặc trong khi thi đấu. Cần đảm bảo chất liệu an toàn, thoáng mát khả năng thấm hút mồ hôi cao. Hai đội bóng trên sân cần có màu sắc trang phục thi đấu khác nhau để dễ dàng phân biệt với đội đối thủ.

Thông thường mẫu áo các đội tuyển bóng đá sẽ được in số từ 1 cho đến 11 theo vị trí thi đấu. Tuy nhiên hiện nay mỗi cầu thủ sẽ có số áo mặc định của mình. Và họ sẽ mặc số áo đó trong suốt mùa giải mà mình tham gia. Đi kèm theo đó là in tên của cầu thủ, tên của câu lạc bộ.

Mỗi đội tuyển bóng đá sẽ có màu sắc áo thi đấu với hoa văn họa tiết khác nhau. Các thiết kế này sẽ tùy theo tín ngưỡng, lý tưởng riêng mà họ theo đuổi. Với mục đích đem lại chiến thắng, may mắn khi thi đấu trên sân cỏ.

Mẫu áo các đội tuyển bóng đá
Mẫu áo các đội tuyển với thiết kế khác biệt nhau hoàn toàn

Có gì đặc biệt trên mẫu áo của các đội tuyển bóng đá

Cùng tìm hiểu những điểm đặc biệt của mẫu áo đội tuyển bóng đá có thể bạn chưa biết nhé!

Thủ môn sẽ có màu áo khác và các quy định khác

Đối với vị trí thủ môn, màu áo sẽ được thiết kế khác với các đồng đội còn lại của mình. Để có thể dễ dàng phân biệt trên sân đấu với các đồng đội còn lại. 

Ngoài ra các cầu thủ không được phép đeo trang sức ngoại trừ các đồ bảo hộ đặc biệt được ban tổ chức cho phép, không được cởi áo hoặc in và khoe các thông điệp bên trong áo.

Mẫu áo các đội tuyển bóng đá
Thủ môn sẽ mặc áo với thiết kế có màu sắc khác với đồng đội

Logo của các nhà tài trợ được in trên áo

Quảng cáo là một hoạt động đem lại nguồn doanh thu lớncho các đội tuyển bóng đá. Thông thường từ cấp câu lạc bộ trở lên sẽ nhận được sự tài trợ từ các nhãn hàng lớn như Adidas, Nike, Puma,..

Logo của các nhãn hàng sẽ được in nổi trên mặt trước của áo và quần của cầu thủ. Đây là một cách đem lại doanh thu tuyệt vời nếu cầu thủ của đội tuyển có màn thi đấu tốt có thể đem lại doanh thu đáng kể cho các nhãn hàng.

Cảm hứng đến từ quốc kỳ

Quốc kỳ là yếu tố quyết định nhiều đến thiết kế mẫu áo các đội tuyển bóng đá. Giúp cho đội bóng được nhận diện dễ dàng và thể hiện tình yêu đối với dân tộc, đất nước của mình.

Mẫu áo các đội tuyển bóng đá ấn tượng nhất

Cùng điểm qua những thiết kế ấn tượng nhất của mẫu áo các đội tuyển bóng đá.

Thiết kế màu áo ấn tượng của đội tuyển Hàn Quốc

Khi tham dự WC 2022 đội tuyển Hàn Quốc đã gây ấn tượng bởi màu áo nhiều sắc màu được pha trộn ấn tượng. Với cảm hứng từ cách phối màu Taegeuk trong văn hóa Hàn Quốc thể hiện ý chí mạnh mẽ.

Đan Mạch – màu áo thể hiện vấn đề nhân quyền

Ngoài màu áo Đỏ và trắng quen thuộc thì năm nay Đan Mạch còn đem đến mẫu áo các đội tuyển bóng đá với thiết kế áo màu đen. 

Được biết thiết kế này nhằm lên tiếng phản đối nước chủ nhà Qatar về vấn đề nhân quyền. Cách Qatar đối xử với  những người lao động nhập cư đã xây dựng các sân vận động cho kỳ WC 2022.

Mẫu áo các đội tuyển bóng đá
Màu áo thi đấu kỳ lạ của Đan Mạch tại World Cup 2022

Mexico – cảm hứng từ các vị thần

Đội tuyển Mexico đã đem đến sân thi đấu màu áo xanh lá cây với các đường viền đỏ. Nhà tài trợ là nhãn hàng Adidas đã thiết kế huy hiệu có hình mũ đội đầu bằng lông vũ của Quetzalcoatl, chính là một vị thần được tôn sùng tại đây.

Xem thêm: giá trị thương hiệu các đội bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *