Top các cầu thủ thấp nhất thế giới cập nhật 2023

Top các cầu thủ thấp nhất thế giới đang là thông tin được rất nhiều người tìm kiếm. Bóng đá hay các bộ môn thể thao tưởng chừng chỉ dành cho người có thể hình tốt. Nhưng trên thực tế đã từng có rất nhiều các cầu thủ thấp nhưng lại thi đấu tốt và rất nổi tiếng. Hãy cùng Xoilac TV khám phá top các cầu thủ bóng đá thấp nhất trên thế giới hiện nay. 

Cầu thủ bóng đá thấp nhất thế giới

Cầu thủ bóng đá thấp nhất trên thế giới hiện nay lại là những người đang thi đấu cho các đội bóng lớn. Không có được thể hình tốt nhưng thường các cầu thủ này lại có khả năng chơi bóng thiên bẩm và xuất chúng. 

Rất nhiều các cầu thủ bóng đá có thể hình khiêm tốn đã giành được các danh hiệu cao quý nhất. Có được những kỹ năng tốt như vậy, chắc chắn cầu thủ sẽ sở hữu ưu điểm riêng biệt khác với các cầu thủ cao to. 

cầu thủ thấp nhất thế giới
Top các cầu thủ thấp nhất thế giới hiện nay

Ưu thế chơi bóng của cầu thủ thấp nhất thế giới

Ưu thế chơi bóng của các cầu thủ thấp nhất thế giới đó chính là kỹ năng chơi bóng. Tốc độ chính xác là điều có ở hầu hết các cầu thủ thấp. Với chiều cao khiêm tốn, trọng tâm cơ thể được dồn xuống thấp và giúp cho các cầu thủ ổn định thăng bằng hơn. Từ đó có thể trực tiếp đi bóng với tốc độ cao và thực hiện các thao tác kỹ thuật ở mức độ cao.

Các cầu thủ thấp thường hoạt động tốt nhất khi thực hiện pressing tầm cao, di chuyển, lừa bóng và thực hiện tấn công. Vị trí trong sơ đồ chiến thuật đó là các vị trí như: tiền vệ, tiền vệ tấn công,… 

cầu thủ thấp nhất thế giới
Cầu thủ Vũ Thế Vương tranh bóng trên không

Cầu thủ bóng đá thấp nhất thế giới hiện nay là ai

Cầu thủ thấp nhất thế giới hiện nay đó chính là Élton José Xavier Gomes. Đây là một cầu thủ rất nổi tiếng nhờ vào chiều cao khá khiêm tốn so với mức được coi là tiêu chuẩn của bóng đá. Chiều cao của cầu thủ này là 1m54 được đánh giá là cầu thủ chuyên nghiệp có mức chiều cao thấp nhất thế giới. 

Tuy vậy Élton José Xavier Gomes vẫn được coi là một trong những cầu thủ có tài năng xuất chúng và rất được trọng dụng tại các đội tuyển lớn. Anh luôn có được rất nhiều pha ghi điểm đặc biệt quan trọng giúp cho đội tuyển có được chiến thắng. 

Cầu thủ thấp nhất thế giới bao nhiêu tuổi?

Cầu thủ thấp nhất thế giới hiện nay có số tuổi là 37 tuổi tính đến năm 2023. Ở độ tuổi này có thể thấy được Élton José Xavier Gomes gần như sẽ không còn cơ hội để phát triển chiều cao. Với rất nhiều năm thi đấu thể thao chuyên nghiệp cầu thủ này đã có được nhiều danh hiệu cùng với các đội bóng anh từng tham gia. Trong lịch sử bóng đá đã từng có rất nhiều cầu thủ thấp nhưng có được các danh hiệu lớn. Như vậy có thể thấy không phải có thể hình mới tham gia thi đấu bóng đá tốt.

Top các cầu thủ bóng đá thấp nhất thế giới cập nhật 2023

 

cầu thủ thấp nhất thế giới
Daniel Villalva có quốc tịch Argentina

Ngoài Élton José Xavier Gomes ra thì còn có rất nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sở hữu chiều cao khiêm tốn. Cùng xoilac điểm qua những cái tên trong danh sách cầu thủ bóng đá thấp nhất thế giới hiện nay. 

Đầu tiên đó là: Daniel Villalva. Cầu thủ Daniel Villalva có quốc tịch Argentina hiện nay đang là một trong những cầu thủ có chiều cao thấp nhất trên thế giới. Với chiều cao 1m54 rất nhiều người sẽ cho rằng đây là một cầu thủ thi đấu mờ nhạt.

Nhưng trái lại điều đó thì Daniel Villalva luôn tỏ ra nổi bật trên sân cỏ với những pha đi bóng lắt léo và ghi bàn đẹp mắt. Có thể thấy chính nhờ vào chiều cao kém đã giúp cho anh có được sự nhanh nhẹn và kỹ thuật bóng tốt. 

Ngoài ra còn có các cầu thủ thấp nhất thế giới: 

  • Élton Jose Xavier có chiều cao 1,54m
  • Daniel Alberto Villalva Barrios có chiều cao 1,54m
  • Marcin Garuch có chiều cao 1,55m
  • Jafal Rashed Al có chiều cao Kuwari có chiều cao 1,55m
  • Vũ Thế Vương có chiều cao 1m56
  • Samuel Peter Lee có chiều cao 1,57m
  • Benedict Vilakazi có chiều cao 1,57m
  • Nguyễn Thanh Hải có chiều cao 1,59m
  • Madson Formagini Caridage có chiều cao 1,60m
  • Maximiliano Moralez có chiều cao 1,60m

Lời kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt hấp dẫn về cầu thủ thấp nhất thế giới. Có thể thấy bóng đá là một trong những môn thể thao đặc biệt yêu cầu về thể hình. Tuy vậy có không ít các cầu thủ chiều cao khiêm tốn nhưng lại thi đấu rất nổi bật với kỹ năng rất tốt.  Hãy truy cập website Xoilac TV để cập nhật những tin tức nóng hổi nhất của thế giới bóng đá. 

Xem thêm: cầu thủ xuất xắc nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *