Bật Mí Top 7 Các đội bóng đã vô địch Euro Được Ghi Nhận

Các đội bóng đã vô địch Euro bạn đã biết chưa? Là người yêu thích bộ môn bóng đá thì chắc hẳn bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên để nắm bắt các thông tin này. Ngay trong bài viết sau đây Xoilac sẽ bật mí đến các anh em danh sách những đội bóng quyền lực khi giành cúp vô địch tại Euro.

Top 7 các đội bóng đã vô địch Euro qua các thời kỳ

Sa đay là danh sách của các đội bóng đã giành được chiếc cup cao nhất ở mọi thời đại trong nền lịch sử bóng đá hiện nay.

Đội tuyển Đức giành được vô địch 3 lần

Có thể nói đội tuyển Đức là 1 trong những đội tuyển châu Âu khi sở hữu nhiều thành tích nổi bật tại World Cup với 3 lần giành vô địch những năm 1972, 1980 và 1996. 

Chiếc cúp vô địch mà Đức giành được vào năm 1972 diễn ra tại Bỉ và đối đầu với đội tuyển Liên Xô. Ở lần thứ 3 thì Đức lại nhận được chiếc cúp danh giá khi tham gia thi đấu tại Anh khi vượt qua được tuyển thủ CH Séc.

Đức là 1 trong các đội bóng đã vô địch Euro 3 lần

Một trong các đội bóng đã vô địch Euro chính là đội tuyển Tây Ban Nha

Cũng có 3 lần vô địch và giành chiếc cúp này, đội tuyển xứ Bò Tót sẽ là cái tên nằm trong danh sách này khi có 3 lần giành cúp là năm 1964 và có 2 lần nhận cúp liên tiếp là 2008 – 2012. Với giai đoạn này Tây Ban Nha như ông hoàng thống trị nền bóng đá hùng mạnh.

Lần đầu tiên nhận được chiếc cúp sau khi TBN đã đánh bại đội tuyển Liên Xô với tỷ số là 2 – 1. Mãi cho đến năm 2008 thì TBN mới giành lại thời hoàng kim khi đánh bại Đức, năm 2012 thì đội tuyển lần nữa đá thắng đội tuyển với tỷ số Italy 4 – 0, Từ đây các đội bóng đã vô địch Euro sẽ bao gồm có tên Tây Ban Nha.

Đội tuyển Pháp thuộc danh sách đội bóng vô địch khi 2 lần giành cúp

Tiếp theo là đội tuyển của Pháp khi số lần giành chiếc cup vô địch này là 2. Khi Pháp được xướng tên với ngôi vị cao nhất vào năm 1984 sau lần đánh bại Tây Ban Nha với tỷ số 2 – 0. Đến năm 2000 thì Pháp 1 lần nữa đã lập lại vinh quang cho đội tuyển khi chiến thắng kịch tính trước đội tuyển Ý.

Italia với 1 lần vô địch tại giải Euro

Mọt trong những đội tuyển được đánh giá thực lực cao khi nằm trong các đội bóng đã vô địch Euro. Vào năm 1968 Đội tuyển này đã chiến thắng khi vượt mặt đối thủ Liên Xô trong vòng bán kết không phải là tỷ số của trận đấu mà nhờ vào việc tung đồng xu. 

Theo nhiều người bày tỏ quan niệm là đội bóng ấy chỉ gặp hên khi đến mãi sau này vẫn chưa có được 1 lần nào nữa chạm vào tay chiếc cúp vô địch của Euro này.

Đội tuyển Italia giành được 1 lần sở hữu chiếc cup năm 1968

Đội tuyển Hy Lạp nhận cúp vô địch năm 1988

Có thể nói trong những đội bóng khi tham gia mùa giải Euro thì đội bóng Đan Mạch lại không được đánh giá cao cùng những đội tuyển khác. Thế nhưng đội tuyển này lại gây bất ngờ lớn khi vượt qua 2 ông lớn là Anh và Pháp ở tại vòng bảng. Lợi dụng cơ hội Hy Lạp tiếp tục đánh bại Hà Lan trong trận bán kết chấm luân lưu 11. Nhờ vậy mà Hy Lạp đã chiến thắng Liên Xô với tỷ số 2 – 0 để có cơ hội đến gần hơn với chiếc cúp vô địch Euro vào năm 1988 trước sự bất ngờ của tất cả các đội bóng lẫn người hâm mộ.

Tham khảo: El Clasico là gì?

Đội bóng Bồ Đào Nha ghi tên mình vào các đội bóng đã vô địch Euro

Vào năm 2016 đội tuyển Bồ Đào Nha đã giành được cơ hội chiến thắng. Tại thời điểm đó dù chỉ là vé vớt sau 3 trận đấu vòng bảng thì Ronaldo cùng đội ctuyeern của mình lại càng xốc lại tinh thần để giành được chiến thắng tuyệt đối khi đánh bại chủ nhà Pháp. 

Theo như nhận định thì đội tuyển này Bồ Đào Nha này đã thấu hiểu được nỗi đau của Pháp trước đó . Bởi Pháp 12 năm trước cũng đã từng thất bại trước Hy Lạp với tỷ số là 0 -1.

Đội tuyển Đan Mạch nhận cu vô địch vào năm 1992

Có thể nói trong những đội bóng khi tham gia mùa giải Euro thì đội bóng Đan Mạch lại không được đánh giá cao cùng những đội tuyển khác. Thế nhưng đội tuyển này lại gây bất ngờ lớn khi vượt qua 2 ông lớn là Anh và Pháp ở tại vòng bảng. Lợi dụng cơ hội Đan Mạch tiếp tục đánh bại Hà Lan trong trận bán kết chấm luân lưu 11. Nhờ vậy mà Đan Mạch đã chiến thắng Đức với tỷ số 2 – 0 để có cơ hội đến gần hơn với chiếc cúp vô địch Euro vào năm 1992 trước sự bất ngờ của tất cả các đội bóng lẫn người hâm mộ.

Không tưởng khi Đan Mạch lại giành được chiếc cúp Euro

Tổng kết

Những thông tin về lịch sử các đội bóng đã vô địch Euro mà Xoilac đã mang đến cho các anh em đọc giả yêu thích môn thể thao vua này không thể bỏ qua. Ngoài ra trang chủ chúng tôi còn cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhau để các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *